Bài thuốc chữa viêm thanh quản hiệu quả

Thời tiết chuyển mùa khiến người bệnh luôn than thở mắc nhiều chứng bệnh về đường hô hấp như ho khan, khàn giọng, “mất tiếng”. Những triệu chứng đó đều là dấu hiệu phổ biến nhất của căn bệnh viêm thanh quản. Đọc ngay bài viết này để tham khảo bài thuốc chữa viêm thanh quản hiệu quả bạn nhé!

Viêm thanh quản hình thành do nhiều nguyên nhân và có nhiều dạng khác nhau: như viêm thanh quản cấp và viêm thanh quản mãn tính. Song đều có một biểu hiện duy nhất, đó là triệu chứng niêm mạc bên trong thanh quản bị sưng. Điều này khiến người bệnh cảm thấy nuốt nước bọt rất đau, giọng nói khàn ồm rất khổ sở, nhất là với những người phải làm công việc liên quan giao tiếp nhiều.

Bài thuốc chữa viêm thanh quản nhanh nhất

Vì thế, bài thuốc chữa viêm thanh quản nào hiệu quả để khỏi nhanh chóng nhất là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm. Theo kinh nghiệm dân gian, các bài thuốc chữa viêm thanh quản dưới đây trị bệnh “mất tiếng” được cho là hiệu quả nhất.

Mẹo dùng lá tía tô chữa bệnh gút không thể đơn giản hơn

gung-tuoi-thai-lat-chua-ho-lau-ngay
Chữa viêm thanh quản bằng gừng tươi

Chữa viêm thanh quản bằng gừng tươi

Gừng tươi là gia vị có mặt trong căn bếp của hầu như mọi gia đình, bởi gừng có thể bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường, lại có vô số công dụng. Gừng không chỉ là gia vị mà còn là nguyên liệu chủ đạo trong các bài thuốc dân gian chuyên trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản phổi, viêm phế quản cấp và mãn tính, khàn giọng mất tiếng, hen phế quản

Với bệnh viêm thanh quản, khi niêm mạc đang bị sưng, phù nề gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, nước gừng tươi có thể làm dịu bớt tình trạng viêm. Cách làm rất đơn giản như sau: gừng tươi chuẩn bị một củ hoặc một nhánh đều được. Người bệnh rửa sạch, đem thái lát mỏng rồi đun với khoảng 200ml nước. Khi sôi thì bắc ra, đem uống lúc còn nóng. Một ngày nên uống 3-5 lần để cho hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *