Cách chữa viêm phế quản mạn tính bằng thuốc dân gian

Viêm phế quản mạn tính không phải căn bệnh của riêng ai. Mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi   nghề nghiệp. đều có thể mắc bệnh về đường hô hấp này. Từ xưa ông cha ta đã sử dụng các loại thảo dược để điều trị căn bệnh viêm phế quản mạn tính.

Cách chữa viêm phế quản mạn tính bằng thuốc dân gian đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn bởi chúng vừa hiệu quả, vừa dễ tìm, mà lại không quá tốn kém. Sau đây là những loại thảo dược được ông cha ta lưu truyền qua nhiều năm. Viêm phế quản mãn tính là căn bệnh về đường hô hấp. Bệnh có thể do viêm phế quản cấp tính tái phát nhiều lần mà không được chữa trị dứt điểm, hoặc do người bệnh thường xuyên sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào, sống trong môi trường ô nhiễm, đầy khí độc… Nếu bạn đã được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm phế quản mạn tính, đồng thời bạn đã thử sử dụng các loại thuốc tây nhưng kết quả đem lại không cao, bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian sau đây.

  • Thuốc chữa bệnh gút TỐT NHẤT
Thuốc lá gây ra vô vàn tác hại
Thuốc lá gây ra vô vàn tác hại

Gừng tươi và mật ong

Từ xa xưa gừng tươi và mật ong đã được coi là thần dược trong việc sát khuẩn. Căn bệnh viêm tiểu phế quản mãn tính do vi rút gây ra nên việc sử dụng gừng tươi và mật ong là hết sức hợp lý. Chỉ cần nửa cân củ gừng tươi và 200 gam mật ong bạn đã có thể hoàn thành bài thuốc. Cách thức sử dụng như sau. Cách thứ nhất, nghiền nát gừng tươi đã được rửa sạch, rồi ép lấy nước trộn với mật ong, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp này đặc sánh lại. Mỗi ngày bạn chỉ cần pha uống với nước ấm từ 1 đến 2 lần để chữa bệnh. Cách thứ hai gọt vỏ gừng tươi, nhớ kỹ gừng càng già càng tốt. Bạn có thể chấm củ gừng này với mật ong và ăn hàng ngày khoảng một củ. Cách này hơi khó ăn nhưng lại rất dễ sử dụng và chi phí cực thấp nên người bệnh có thể áp dụng nhiều năm liền đến khi bệnh  thuyên giảm.

Mật ong
Mật ong

Cách chữa viêm phế quản mạn tính bằng tỏi và mật ong

Với hơn nửa cân củ tỏi và 1kg mật ong bạn có thể làm cao tỏi. Cách làm như sau: ninh mật ong với tỏi đã được băm nhỏ ra, đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.Hằng ngày, bạn chỉ cần uống ba lần, mỗi lần 3 muỗng cà phê  cao bồi, người bệnh mắc viêm phế quản, bệnh hen phế quản sẽ bớt đau rát họng, tình trạng bệnh cũng được cải thiện. Đơn giản hơn bạn có thể ngậm từng lát tỏi khoảng 2 tiếng đồng hồ, 2 lần một ngày. Rất đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được bởi tỏi sẽ gây cay và khó chịu, ngoài ra nó còn khiến miệng bị nặng mùi.

Cách chữa viêm phế quản mạn tính bằng bài thuốc mơ chín

Từ lâu, mơ đã được làm thuốc để trị viêm phế quản. Bước thứ nhất, người bệnh bỏ hạt 100 trái mơ chín, rồi vắt nước 7 quả chanh, 40 gam cam thảo và chuẩn bị 100g mật ong. Cho tất cả vào nồi nước rồi đun đến khi nước sôi, cô đặc thành cao (chỉ lấy nước không lấy xác). Hàng ngày, ngậm 2 lần để chữa bệnh viêm phế quản mạn tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *