Cây mật nhân chữa huyết cao đơn giản, hiệu quả bạn đã biết chưa.

Cây mật nhân chữa huyết áp cao không phải người bệnh nào cũng biết đến. Đây là cách hạ huyết áp nhanh chóng, an toàn không gây tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời này của cây mật nhân qua bài viết dưới đây nhé. Bài viết giúp người bệnh cao huyết áp có thêm cách chữa bệnh hiệu quả.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về cây mật nhân

Cây mật nhân có nhiều tên gọi khác nhau như cây bá bệnh, cây bách bệnh hay cây bà đẻ theo tên gọi của người Ê Đê. Là cây gỗ thân nhỏ, được phân bố chủ yếu ở vùng núi miền trung. Cây có thể cao 2 – 8m, cao trung bình 4m. Lá mật nhân có hình dạng kép, mọc so le, lá dài 5 – 10cm, không cuống, hình trái xoan hẹp, gốc tròn, có 15 – 32 lá trên một cành.

Cây mật nhân

Hoa mật nhân nở rộ vào tháng 3 – tháng 5. Mùa quả bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 7. Quả mật nhân khi chín có màu đỏ thẫm, hình trứng hơi rẹt có khe ở giữa, đường kính khoảng 1cm, vỏ ngoài có nhiều nông ngắn.

Cây mật nhân có tác dụng chữa trị các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan, trị mụn nhọt, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, trị bệnh tiểu đường, xương khớp, hỗ trợ điều trị ung thư,…

Tác dụng của cây mật nhân chữa bênh huyết áp cao

Huyết áp cao hay cao huyết áp là căn bệnh không chỉ gặp ở người lớn tuổi, mà còn xảy ra ở giới trẻ.

Cây mật nhân chữa huyết áp cao

Huyết áp cao tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như đột quỵ, xuất huyết não, liệt người, thậm chí tử vong. Sử dụng thuốc tây để khống chế tức thời, đưa huyết áp về mức ổn định. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài sẽ để lại những hậu quả như hủy hoại gan, nội tạng, giảm tuổi thọ,… Do đó, sử dụng các bài thuốc nam từ các dược liệu tự nhiên được nhiều bệnh nhân tìm đến. Chữa huyết áp cao bằng cây mật nhân là một trong những cách không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng cây mật nhân chữa huyết áp cao.

Có thể dùng rễ mật nhân chẻ nhỏ phơi khô sắc thành thuốc uống hàng ngày, có thể sắc nhiều lần cho nước thuốc ngả màu nhạt đi rồi thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể rùng rễ mật nhân phơi khô trẻ nhỏ ngâm với rượu trắng trên 40 độ. Nguyên liệu vừa đủ: 1kg rễ mật nhân khô ngâm với 6 lít rượu trắng, bạn có thể ngâm kèm với chuối khô, nho khô hay táo khô để giảm bớt vị đắng của cây mật nhân.

Lưu ý: đối với người bị huyết áp thấp tuyệt đối không dùng vì rễ cây mật nhân giúp hạ huyết áp rất hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *