Cải bẹ xanh trị bệnh gút

Bệnh gút là một bệnh viêm khớp thường xảy ra ở nam giới do sự tích lũy axít uric trong máu. Ai đã từng bị gút mới thấu hiểu nỗi đau nhức đến khó chảy nước mắt mà căn bệnh này gây ra. Vậy tại sao bạn lại không tìm cách tống khứ nó đi, trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút, một trong số đó có thể kể đến cách dùng cải bẹ xanh trị bệnh gút.

Cách chữa bệnh gút đơn giản không tốn kém từ loại rau quen thuộc

Mẹo dùng cải bẹ chữa gút: Cải bẹ có vị hơi đắng nên nhiều nơi còn gọi là cải đắng luộc lấy nước uống hàng ngày thay nước lọc. Nên nấu loãng để dễ uống hơn. Các chất có trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải axít uric dư thừa.

cải bẹ xanh

Lưu ý khi chữa bệnh gút bằng cải bẹ

Trong thời gian chữa bệnh gút, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến một số điều sau:

  • Không dùng các loại thuốc có khả năng làm tăng axít uric: thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt…
  • Không mặc quần áo hoặc đi giày quá chặt
  • Không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn
  • Uống nhiều nước lọc cũng như nước cải bẹ xanh.
  • Giữ gìn sức khỏe, hạn chế stress, mệt mỏi…

Xem thêm: Chữa bệnh gút bằng quả dưa chuột

Một số loại thực phẩm mà người bị gút đặc biệt cần tránh

Cá trích, cá ngừ, cá cơm: Có chứa hàm lượng đạm cao, chính vì thế người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn.

Sò: Cũng giống các loại hải sản khác, sò cũng giàu purin (chất tạo ra axít uric) vì vậy cũng cần tránh ăn sò khi bị gút.

Uống Rượu, bia: Rượu bia cũng là nguyên nhân làm axit uric tăng lên và ngăn cản sự đào thải chất độc này ra khỏi cơ thể.

Hạn chế ăn nội tạng động vật: vì các loại thực phẩm này chứa nhiều đạm và cholesterol.

Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hành, tỏi, tiêu…

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *