Đi tiều nhiều có phải thận yếu, hãy xem ngay để biết mình thế nào.

Thận có vai trò lọc máu và bài tiết nước tiểu. Một di thận hư, thận yếu sẽ gây ra các chứng bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ. Phải chăng chính vì giữ vai trò bài tiết nước tiểu mà nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: “Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không? Muốn biết câu trả lời hãy  cùng chúng tôi tham khảo thông tin ngay sau đây nhé.

Đi tiều nhiều có phải thận yếu
Đi tiều nhiều có phải thận yếu

Môi trường, công việc, cuộc sống…có rất nhiều yếu tố đã và đang vô hình đe dọa sức khỏe con người bằng nhiều triệu chứng khác nhau, trong đó có tiểu nhiều. Chứng benh tieu dem nhiều có thể do yếu tố sinh lí, tuy nhiên yếu tố bệnh lí cũng không thể loại trừ. Bởi vậy, mọi người nắm bắt, hiểu rõ về bệnh là một việc rất quan trọng, sẽ rất có ích trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Thận là một cơ quan của cả hệ sinh dục và hệ bài tiết. Bởi thế khi bộ phận thận này bị ảnh hưởng sẽ bắt đầu gặp các dấu hiệu bất thường như tiểu nhiều, tiểu đêm. Đi tiểu nhiều có phải triệu chứng bệnh thận yếu không, nó thường cảnh báo chức năng bài tiết của thận không được tốt và có thể bị sỏi thận hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục và một số bệnh lý khác.

Những người mắc đi tiểu nhiều lần thường có biểu hiện sau:

Rối loạn đi tiểu, nước tiểu thay đổi màu sắc

Không thể nhịn tiểu, buồn tiểu liên tục

Tiểu nhiều lần cả vào ban ngày và ban đêm

Có thể thay đổi thể trạng kèm theo dấu hiệu: mệt mỏi, sụt cân

Muốn biết rõ hơn Để biết rõ hơn tiểu nhiều là thận tốt hay xấu có thể theo dõi các bất thường ở cơ thể. Nếu kèm theo các triệu chứng dưới đây khả năng bị thận yếu hay hoi chung than hu. Cụ thể:

Tiểu nhiều về đêm
Tiểu nhiều về đêm

Tiểu nhiều về đêm: Người bị thận yếu sẽ hay bị mất ngủ và đi tiểu nhiều về đêm. Chính vì thế, bạn đừng bao giờ chủ quan khi thấy mình phải thường xuyên dậy đi tiểu đêm, đặc biệt là cánh mày râu, vì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh lí về thận.

Hay chóng mặt: Ngoài dấu hiệu đi tiểu nhiều, nếu bị thận yếu người bệnh sẽ thấy hay bị chóng mặt. Nhiều người cho rằng chóng mặt đơn thuần do thiếu ngủ hoặc do quá căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, một vài người ở trường hợp này không đúng. Chóng mặt kéo dài, mệt mỏi và dù có thay đổi chế độ nghỉ ngơi ăn uống cũng không cải thiện được thì có thể nguy cơ mắc thận rất cao.

Thường xuyên chóng mặt cũng là một trong những biểu hiện của thận yếu
Thường xuyên chóng mặt cũng là một trong những biểu hiện của thận yếu

Bị phù: Khi thận bị yếu sẽ không loại bỏ được những chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Vì thế, nó có thể khiến chân, cổ chân, tay bị phù

Ngứa ở da: Ngoài dấu hiệu tiểu nhiều có thể phát hiện ra bệnh lý này nhờ triệu chứng đi kèm đó là ngứa da. Khi thận bị suy đồng thời các chất thải sẽ dần tích tụ trong máu và gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu.

Những ảnh hưởng của tình trạng tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần không những gây nên nhiều phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà nếu lợi tiểu nhiều xuất phát do bệnh lí không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ trở thành tác nhân gây bệnh về thận và các cơ quan sinh dục khác. Hơn nữa, triệu chứng này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí có thể gây nên biến chúng vô sinh- hiếm muộn.

Thăm khám định kì dể có biện pháp chữa trị kịp thời
Thăm khám định kì dể có biện pháp chữa trị kịp thời

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần, bạn tuyệt đối không chủ quan, xem nhẹ bệnh, mà cần phải đi khám ngay để được bác sĩ thăm khám xác định rõ nguyên nhân do mắc bệnh gì, từ đó có phương pháp hỗ trợ  điều trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *