Diệt tận gốc bệnh hắc lào từ khi mới bị

Tùy thuộc vào dây thần kinh bị ảnh hưởng mà bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể bạn. Thông thường, bệnh lý này sẽ gây cho bạn cảm giác ngứa, đau rát, căng phồng cùng với các cuồng ban đỏ nổi lên. Nếu bạn không có cách điều trị đúng có thể để lại sẹo, gây biến chứng nguy hiểm. Vậy chữa bệnh hắc lào như thế nào đúng cách? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân và sự lây lan đáng sợ của bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào hay còn gọi là bệnh lác do một loại vi nấm dermatophytes gây nên. Bệnh lý này có thể tái đi tái lại nhiều lần trong đời của người bệnh khi gặp môi trường thuận lợi. Thường thì bệnh hắc lào thần kinh sẽ xuất hiện khi:

  • Thời tiết nóng ẩm
  • Người ra mồ hôi nhiều
  • Người sống trong môi trường kém vệ sinh

Bênh hắc lào

Bệnh hắc lào có thể lây sang trẻ nhỏ, người già và bất cứ đối tượng nào cho dù trước đó người này chưa từng mắc bệnh thủy đậu. Chỉ cần bạn tiếp xúc gần da với người bị hắc lào hay sử dụng chung đồ dùng như quần áo, khăn mặt, khăn tắm hay là chỉ để gần vật dụng với họ thôi là bạn cũng có thể mắc bệnh.

Bệnh hắc lào có thể gây nhiều bến chứng nguy hiểm như: bị nhiễm trùng da, viêm da, lan rộng ra toàn thân.

Vậy bệnh hắc lào điều trị như thế nào là đúng cách, hiệu quả?

Nhiều người khi thấy da xuất hiện triệu chứng của bệnh hắc lào thì dùng chuối xanh, gáo dừa, rau răm, quả bồ kết hoặc ra tiệm thuốc tân dược để mua thuốc uống, thuốc bôi. Đây là những cách điều trị sai lầm, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho bệnh tình của bạn.

cach-chua-hac-lao-bang-chuoi-tieu

Bệnh hắc lào điều trị như thế nào thì đúng, hiệu quả? Các bác sỹ chuyên khoa da liễu khuyên bệnh nhân mắc bệnh nên trị bệnh tích cực trong 48 giờ đầu tiên khi có tổn thương da như sau:

  • Tuyệt đối không được gãi bởi hành động này sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng thứ phát và để lại sẹo.
  • Luôn luôn giữ cho vùng bị hắc lào được sạch sẽ. Hãy mặc quần áo rộng rãi nhất và tránh tiếp xúc da với những người xung quanh.
  • Sử dụng thuốc kháng vi nấm như: Clotrimazole, Ketoconazole, Monistat – Derm, Lamisil sẽ giúp bạn giảm đau rát, giảm thời gian bị phát ban.
  • Tuyệt đối không dùng nước điếu, thuốc lá để đắp lên vùng da bị tổn thương. Cách làm này sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng da, kích ứng da và gây loét da.

Trong trường hợp bạn có cảm giác nổi ban và đau thành dải một bên của cơ thể thì nên gặp bác sỹ ngay để được khám và có hướng điều trị đúng, kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *