Giải đáp thắc mắc ăn không tiêu phải làm thế nào ?

Ăn không tiêu là triệu chứng thường gặp trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt, đây là 1 trong những biểu hiện thường xuyên có ở dân công sở. Bệnh nhân có thể thấy khó chịu vùng bụng trên hoặc bụng chướng. Lý do của hiện tượng đó là do đâu ? tại vì sao dân công sở hay gặp ? Giải đáp thắc mắc ăn không tiêu phải làm thế nào ?

Những triệu chứng  ăn không tiêu bạn thường bắt gặp

Hiện tượng này hệt như thể đồ ăn ở phía trong dạ dày quá lâu và bạn không thấy đói hàng tiếng đồng đồ sau thời điểm ăn.
Đau ở quanh vùng dạ dày hay ngay dưới lồng ngực. Vậy ăn không tiêu phải làm sao ?, cùng với đó là cảm giác đau nhói trong lồng ngực, lan đến tận cổ và sống lưng,.

ăn không tiêu và buồn nôn
ăn không tiêu và buồn nôn
  • Tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Tắm giúp cơ thể đc thư giãn, lúc xông hơi độ thể chất tăng và máu sẽ lưu thông đơn giản dễ dàng hơn, kích ứng cỗ máy tiêu hóa chuyển động tốt hơn. Vì vậy, việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ vừa có khả năng thư giãn, vừa giảm chứng ăn không tiêu vừa hỗ trợ cơ quan hệ tiêu hóa tiến hành tốt chức năng của bản thân mình.

  • Không nên ăn trước khi đi ngủ

Ăn một lần quá no trước lúc đi ngủ sẽ khiến cỗ máy tiêu hóa phải thao tác làm việc hết công suất không chỉ tác động đến chất lượng và thời lượng của giấc ngủ mà còn là lý do gây nên chứng đầy bụng và khó tiêu.

  • Không sử dụng đồ uống có gas, kích thích dạ dày

Khi sử dụng nhiều đồ uống có gas, các khí thậm chí sẽ mắc kẹt ở trong bụng gây khó chịu, gây ăn không tiêu. Thay vì sử dụng nước ngọt, chúng ta có thể thử chuyển qua đồ uống có vị chanh hoặc đơn giản chỉ là hạn chế số lượng đồ uống có chữa gas xuống. Rượu và hút thuốc lá nếu sử dụng quá nhiều có thể gây buồn nôn mửa hoặc tăng nồng độ axit trong bụng. Điều này trên thực tiễn sẽ bị trào ngược thực quản,..

ăn không tiêu uống thuốc gì
ăn không tiêu uống thuốc gì
  • Dùng nước gừng, chanh

Nước gừng có công dụng tốt trong việc điều trị đầy bụng. Chúng ta cũng có thể sử dụng 2 thìa nước cốt chanh, một phần nào gừng và mật ong pha vào 1 cốc nước ấm. Uống sau mỗi bữa ăn để bổ trợ hệ tiêu hóa.

  • Sử dụng đến thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống đầy hơi khi cần

Khi đã thử nhiều cách thức mà biểu hiện đầy hơi, khó tiêu vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi tới gặp bác sĩ và bổ sung thuốc tăng tốc vận động hay tăng co bóp dạ dày theo hướng dẫn của bác sỹ.

Nguyên nhân chủ yếu của những trường hợp ăn không tiêu là do ăn rất nhiều hoặc quá nhanh. Bởi vậy, nếu thấy biến chứng ăn không tiêu kéo dài tiếp tục và không khỏi, tốt hơn hết là nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa khám và làm những xét nghiệm để loại bỏ hoặc chẩn đoán xác định những căn bệnh về đường hệ tiêu hóa như chứng viêm tá tràng hay bệnh viêm đại tràng mãn tính,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *