Mắt thấy tai nghe về căn bệnh xung huyết dạ dày

Nhắc đến căn bệnh xung huyết dạ dày ắt hẳn có rất nhiều bệnh nhân mặc cảm với các biến chứng và hậu quả của bệnh. Để rõ hơn về nỗi hoang mang này trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng mắt thấy tai nghe về căn bệnh xung huyết dạ dày.

Phần nằm ở vị trí từ môn vị đến trí của bờ cong nhỏ, nằm ngang ở trong dạ dày được gọi là phần hang vị.

Sự xuất hiện các vết trớt, vết loét ở vùng niêm mạc phần hang vị, đồng thời diễn ra sự dãn nở của cách mạch máu nhỏ do xung huyết nhiều trong dạ dày là một biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm phù nề viêm xung huyết hang vị dạ dày.

Biểu hiện ở người bệnh xung huyết dạ dày
Biểu hiện ở người bệnh xung huyết dạ dày

Căn bệnh này mới đầu sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người, tuy nhiên nếu quá chủ quan mà không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến việc các vết loét bị lây lan sang các vùng khác của dạ dày, gây ra các dấu hiệu đau dạ dày và một số bệnh khác như ăn không tiêu

Những dấu hiệu đặc trưng khi bị bệnh

Bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị có một số biểu hiện tương tự như biểu hiện của các bệnh về dạ dày khác như cảm giác cồn cào khi đau bụng, thường xuyên bị ợ chua, ợ hơi gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Tuy nhiên, do triệu chứng giống với triệu chứng của một vài bệnh liên quan đến dạ dày khác nên để có thể biết chính xác mình có bị mắc bệnh này không, bạn cần phải đi nội soi để biết rõ hơn và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Những nguyên nhân gây ra bệnh

Ăn uống không đúng cách có phải là nguyên nhân gây ra bệnh
Ăn uống không đúng cách có phải là nguyên nhân gây ra bệnh

Một số các nguyên nhân cơ bản nhất gây ra chứng bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày là:

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không có sự hợp lí làm mất đi sự cân bang tự nhiên của cơ thể. Việc thường xuyên ăn các laoij thực phẩm cứng, khiến cho dạ dày phải co bóp mạnh mẽ hơn, làm lớp niêm mạc bị tổn thương do phải co bóp các vật cứng đó.

Bên cạnh đó, với những người thường xuyên dùng bia, rượu, cà phê và một số chất kích thích khác thì tỷ lệ mắc bệnh này sẽ cao hơn những người bình thường.

Những người thường xuyên gặp stress, căng thẳng trong công việc cũng như cuộc sống thường dễ dẫn đến mất ngủ, ăn không ngon và ăn thất thường cũng dễ mắc phải chứng viêm thực quản mãn tính.

Giải pháp dành cho bạn là gì?

Khi cơ thể có những báo hiệu bạn đã bị mắc chứng viêm hang vị, bạn cần nhanh chóng thay đổi một số thói quen có lợi cho sức khỏe của mình.

Thứ nhất là về vấn đề ăn uống, cần phải có chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể, nên ăn các loại thức ăn mềm như cháo, cơm dẻo, súp.

Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, hạn chế việc tập trung ăn no vào một thời điểm nhất định để tránh sự quá tải cho sự hoạt động của dạ dày.

Nên làm nhuyễn thức ăn trước khi đưa thức ăn đó xuống dạ dày

Không nên sử dụng các loại bia rượu kích thích dây thần kinh trong thời gian dài.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã bổ sung thêm cho mình một lượng kiến thức khổng lồ về căn bệnh viêm phù nề xung huyết, bệnh trào ngược dạ dày…rồi. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *