Những điều cần biết về bệnh tê chân tay và cách điều trị

Triệu chứng tê hay đau nhức tay chân đã không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là với người cao tuổi hoặc dân văn phòng. Có thể hiện tượng đó gặp phải trên cơ thể bạn chỉ là một phản ứng đơn giản của cơ thể. Nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu khi cơ thể bạn đang mắc bệnh mà bạn không hề biết. Vì vậy tìm hiểu thông tin về bệnh tê tay chân và cách điều trị là vô cùng cần thiết.

te-nhuc-chan-tay
Bệnh tê chân tay và cách điều trị

Thông tin cần biết về bệnh tê chân tay

Nguyên nhân tê chân tay

Theo các chuyên gia nhận định, tê chân tay xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do thoái hóa cột sống, thoái hóa xương khớp hay xương chèn ép vào các dây thần kinh gây ra cảm giác đau và tê nhức như kim châm, kiến cắn. Ngoài ra nó còn là biến chứng nguy hiểm của một số căn bệnh khác như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa Lipid máu, thoái hóa cột sống, benh viem khop,…

Triệu chứng tê nhức tay chân

Thông thường tê và đau nhức tay chân không quá nguy hiểm, do ngồi quá lâu một tư thế khiến máu không lưu thông được đến vùng tay chân nhưng nó lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thông thường.

Biến chứng bệnh tê tay chân

Tác hại: Ban đầu, tê tay chân chỉ xuất hiện ở đầu những ngón tay, ngón chân nhưng nếu để triệu chứng này kéo dài mà không chữa trị kéo theo hiện thượng đau nhức và buốt dọc cánh tay và từ đầu gối chân trở xuống gây khó khăn trong việc di chuyển.

Cảnh báo hiện tượng tê tay chân khi ngủ dậy

Bệnh tê chân tay và cách điều trị

Hiểu biết về bệnh tê tay chân và cách điều trị chính bằng các bài tập tự nhiên là phương pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Xoa và day nhẹ các đầu ngón tay và ngón chân

xoa-bop-tay-giam-trieu-chung-te-tay-chan
Xoa bóp tay giảm tê tay chân

động tác day và xoa bóp nhẹ sẽ làm lưu thông mạch máu, giúp máu truyền xuống được tất cả các chi và giãn các cơ tay bị co lại. Đồng thơi bạn hãy thục hiện một vài động tác nắm chặt bàn tay lại hoặc đan hai bàn tay vào với nhau rồi nắm chặt.

Thực hiện liên tục động tác ấy trong vòng 20-30 giây và lặp đi lặp lại ngay lập tức cơn tê như kiến căn sẽ biến mất, hệ tuần hoàn cũng hoạt động ổn định trở lại.

Đứng bằng một chân

Trước tiên bạn hãy để hai lòng bàn chân chạm đất rồi từ từ nhấc một chân lên sao cho cơ thể được giữ thăng bằng rồi tiếp tục thực hiện động tác ấy nhưng đổi chân. Việc giữ thăng bằng cho cơ thể làm giảm triệu chứng bệnh tê tay chân và cách điều trị này có công dụng như một bài tập thể dục đơn giản lại có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

dong-tac-dung-bang-mot-chan-chua-te-chan-tay
Đứng bằng một chân động tác ngừa tê chân tay

Bạn cũng có thể thực hiện động tác này bất cứ khi nào không cần thiết phải thực hiện sau khi triệu chứng tê bì xuất hiện. Bởi lẽ nó không chỉ có tác dụng chữa trị mà nó còn có công dụng phòng ngừa bệnh rất tốt.

Nhờ những thông tin trên, có thể bạn đã hiểu được nguyên nhân , triệu chứng của bệnh tê tay chân và cách điều trị đơn giản nhất nhờ động tác tự nhiên không cần dùng đến thuốc. Hãy thực hiện chúng thường xuyên và ngay khi gặp rắc rối với hiện tượng tê bì và đau nhức để đẩy lùi nhức tác hại xấu có thể gây nên cho sức khỏe.

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp gối và cách chữa trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *