Suy thận gây rụng tóc và cách chữa trị

Tục ngữ có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, chính vì vậy đối với nữ giới tóc tai rất được chú tâm và chăm chút tỉ mỉ. Tuy nhiên khó tránh khỏi tình trạng tóc rụng mỗi ngày, nếu như số lượng rụng ít có thể hoàn toàn bình thường, rụng tóc nhiều mỗi ngày có thể là cảnh báo của bệnh tật, suy thận là một trong những bệnh được nghi ngờ đến khá cao, vậy liệu bệnh suy thận gây rụng tóc có thật không?

Khi mà rụng tóc vừa gây mất tự tin trong cuộc sống vừa gây lo lắng cho người đang gặp phải vậy cùng tìm hiểu xem có phải suy thận gây rụng tóc không nhé và có những cách nào tốt nhất để khắc phụ tình trạng trên.

Rụng tóc hoàn toàn có thể là do bị suy thận nên bạn đừng chủ quan
Rụng tóc hoàn toàn có thể là do bị suy thận nên bạn đừng chủ quan

Tại sao suy thận gây rụng tóc?

Chắc hẳn chả có ai nghĩ suy thận gây rụng tóc vì không thấy có bất kì mối liên quan hay nào cả, không có đặc điểm chung cũng không có mối quan hệ nào nhưng rụng tóc lại là triệu chứng, dấu hiệu của căn bệnh suy thận.

Tóc cũng được nuôi dưỡng bởi máu, đây được xem là phần thừa của máu, trong đó thận là nơi sinh ra, nơi tàng trữ và vận chuyển máu, lọc máu, điều tiết máu trong cơ thể, từ đó thận khi thận khỏe mạnh thì tác tế bào ở da sẽ hồng hào, tóc khỏe mạnh bóng mượt và ngược lại, nếu thận bị suy yếu hay tổn thương thì tóc sẽ bị yếu và rụng nhiều.

  • Tin hữu ích: Bệnh thận hư là gì, có nguy hiểm không?

Những đối tượng bị suy thận sẽ thấy tóc tai ngày càng trở nên sơ yếu, cứng và rụng vô tội vạ. Tất nhiên khi bị rụng tóc cũng không thể khẳng định hoàn toàn là do bị suy thận, vì vẫn còn nhiều nguyên nhân khác tác động đến như chế độ ăn uống, chế độ vệ sinh cũng là yếu tố dẫn đến rụng tóc nhưng nếu tóc đang bị rụng và rụng nhiều hãy chú ý quan sát và kiểm tra định kỳ hệ thống đường tiết niệu tại bệnh viện, vì có thể đây là dấu hiệu báo động thận bạn đang gặp nguy hiểm.

Ngoài do bệnh lý rụng tóc cũng có thể do thói quen sinh hoạt và ăn uống gây ra
Ngoài do bệnh lý rụng tóc cũng có thể do thói quen sinh hoạt và ăn uống gây ra

Điều trị suy thận gây rụng tóc

Với chứng suy thận khiến cho tinh huyết không được cung cấp đủ lên tóc, và làm cho tóc rụng nhiều có thể áp dụng bài thuốc dưới đây để bổ sung tinh tủy, tăng cường ích thận khí cho người bệnh.

  • Tin hữu ích: Cách chữa ù tai trái sau vài lần thực hiện

Bài thuốc uống: Thục địa 60gr, phục linh 20gr, nhục thung dung, thỏ ti tử, hà thủ ô tím, hà thủ ô trắng, đương quy, viễn chí, tử hà sa, hoài sơn, đan bì, hắc chi ma, ngưu tất, sơn thù mỗi vịt thuốc chuẩn bị 30gr, câu kì tử 45gr, nữ trình tử 25gr. Tất cả đem tán thành bột rồi nặn thành bột viên mật, ngày uống 3 lần mỗi lần uống 1 viên có trọng lượng 9gr.

Có thể sử dụng thuốc đông y để hạn chế tóc rụng
Có thể sử dụng thuốc đông y để hạn chế tóc rụng

Bài thuốc bôi: cốt toái 60gr đem ngâm với khoảng 300ml rượu trong khoảng thời gian ít nhất 1 tháng, đem bôi vào chỗ đầu bị rụng tóc, thực hiện đều đặn ngày 3 lần, thời gian điều trị sẽ thấy hiệu quả từ sau tháng thứ 3.

  • Tin bổ ích: thuốc bổ thận sinh tinh

Khi sử dụng thuốc đông y điều trị suy thận rụng tóc có thể sẽ không thấy được tác dụng nhanh nhưng lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không hề để lại những tác dụng phụ lên cơ thể nên đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong quá trình sử dụng thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *