Rượu vải chữa bệnh thận hư hiệu quả vô cùng

Thận hư không chỉ là chuyện của một người mà ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, nhất là với những người có gia đình thì sự tác động càng lớn. Chính vì thế, nắm được triệu chứng thận hư và cách chữa trị càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao. Theo dõi ngay bài viết để biết thông tin bạn nhé.

Thận hư thận yếu ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống
Thận hư thận yếu ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống
  1. Triệu chứng thận hư thường gặp là gì?

Chứng thận hư, thận yếu xảy ra ở nhiều lứa tuổi, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, bệnh này cũng có rất nhiều triệu chứng, biểu hiện. Hội chứng thận hư và cách chữa trị có liên quan mật thiết đến nhau. Vì thế, độc giải hãy chú ý theo dõi những biểu hiện đặc trưng nhất được chúng tôi tổng hợp như sau:

  • TÌM HIỂU THÊM: Góc hỏi đáp: thận ứ nước có nguy hiểm không

Một là: biểu hiện phù. Nếu một ngày bạn cảm thấy bạn béo lên, nhưng béo theo kiểu chân tay phù thũng, mặt nặng nề, da đổi màu vàng vọt hoặc xám ngắt thì nguy cơ bạn bị thận hư là khá lớn, cần chú ý thêm những dấu hiệu khác để đi đến kết luận.

Người bị thận hư dù ở cấp độ nào cũng khiến chức năng thận suy giảm, khả năng lọc, đào thải không còn hiệu quả 100% như trước nữa. Do đó, những người có dấu hiệu thận yếu lại hay ăn mặn sẽ bị tích nước gây ra chứng phù. Thường thường, người bệnh sẽ bị phù ở một số bộ phận như quanh mắt, mặt, và bàn chân, cá biệt có người bị phù toàn thân.

Tiểu đêm là triệu chứng đặc thù của bệnh thận hư khiến người bệnh mất ngủ
Tiểu đêm là triệu chứng đặc thù của bệnh thận hư khiến người bệnh mất ngủ

Hai là: thay đổi thói quen đi tiểu. Triệu chứng này gặp ở hết tất cả mọi đối tượng, dù người bệnh là người lớn hay trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở mỗi người thì sự biểu hiện, thay đổi cũng khác nhau. Có người xuất hiện chứng tiểu đêm nhiều ngày dẫn đến mất ngủ (thường gặp ở nam giới). Có người lại mắc bệnh tiểu rắt, nhỏ giọt và liên tục mỗi lần đi tiểu rất khổ sở. Ở những người thận hư mức độ cao hơn thì nước tiểu xuất hiện bọt (do lượng đạm dư thừa chưa được đào thải hết).

  • TÌM HIỂU THÊM: Những ai nên sử thuốc bổ thận tráng dương

Bên cạnh đó, một số triệu chứng khác thường gặp như tăng cân bất ngờ, chán ăn bỏ bữa, huyết áp cao đột biến. Theo dõi tiếp để biết bệnh thận hư và cách chữa trị ra sao thì hiệu quả bạn nhé.

  1. Cách chữa trị thận hư với rượu vải

Rượu vải có giá thành rẻ, hiệu quả chữa bệnh lại cao
Rượu vải có giá thành rẻ, hiệu quả chữa bệnh lại cao

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc chữa thận hư với rượu gạo rất hiệu quả, nhiều người đã áp dụng và thành công. Cách làm không hề khó. Cùng tham khảo bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg vải đi với 2 lít rượu nếp ngon. Sơ chế: vải bóc vỏ, cùi và hạt giữ nguyên, xếp vào bình ngâm và đổ rượu lên. Đặt bình ở nơi thoáng mát, sau 20 ngày có thể sử dụng được. Người mắc bệnh này trước bữa ăn gạn ra 1 chén nhỏ, uống đều đặn trong vòng 10 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Lưu ý nhỏ đó là: rượu vải không để được lâu như các cây thuốc khác. Do đó, người bệnh nên ngâm với số lượng vừa đủ và dùng liên tục để đảm bảo chất lượng của vị thuốc này.

  • TÌM HIỂU THÊM: Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

Trên đây là toàn bộ thông tin về triệu chứng thận hư và cách chữa trị. Độc giả thấy hữu ích hãy chia sẻ để lan truyền rộng rãi tới mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *