Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gút ban đỏ

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gút ban đỏ
4.8 (95%) 4 votes

Bạn đã biết gì về bệnh gút ban đỏ chưa? Nguyên nhân và triệu chứng dẫn tới bệnh là gì? Tất cả những điều đó được chúng tôi giới thiệu qua bài viết.

Gút ban đỏ là bệnh gì?

Khái quát lại thì đây là bệnh viêm khớp xương do phần khớp trong cơ thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Một người mắc bệnh này thì cả hệ thống miễn dịch trong cơ thể họ sẽ bị giảm sút rõ rệt. Phái nữ có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn phái nam trong xã hội hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh lô gút ban đỏ?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Gút ban đỏ

Hiện nay, chưa có những nghiên cứu xác định đâu là nguyên nhân chính dẫn đến Gút ban đỏ nhưng những cơ sở thăm khám bệnh của bác sĩ cho thấy có thể đưa ra ba nguyên do chính là:

Do di truyền : Các nghiên cứu cho thấy, thế hệ sau trong gia đình đã có người bị bệnh thường có tỉ lệ mắc bệnh này cao.

Môi trường gây bệnh : Những môi trường ô nhiễm, ẩm ướt hay khi người bệnh tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại thì họ cũng có khả năng cao bị bệnh lô gút ban đỏ nói riêng và các bệnh khác nói chung. Môi trường luôn là yếu tố góp phần gây ra những bệnh ở người.

Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người : Đặc biệt khi ở phụ nữ, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi trong nhiều thời kì mang thai, sinh đẻ và cho con bú. Vì vậy mà tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh này hiện nay đang được đo đạt là lớn gấp 8 lần phái mạnh.

Hình ảnh về bệnh gout ban đỏ
Hình ảnh về bệnh gout ban đỏ

Triệu chứng của bệnh

Triệu chứng đầu tiên là bệnh gút ban đỏ sẽ tác động vào các khớp xương trong cơ thể và sau đó tấn công vào hệ miễn dịch của người, cuối cùng là ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể như phổi, mắt, tim,..v…v….

Khi trời trở lạnh thì bệnh sẽ phát triển xấu đi. Khi mắc bệnh, người bệnh cũng có những biểu hiện như sốt, chán ăn, không ngủ ngon, cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Các biểu hiện càng nghiêm trọng chứng tỏ bệnh càng chuyển biến nặng hơn. Da ở chân, tay hoặc thậm chí cả ở mặt người bệnh có thể bị lở tróc. Những cơn đau khớp sẽ bắt đầu ở các khớp mỗi ngón chân giống như bệnh gút rồi cũng lan rộng ra cả bàn chân. Chỗ bị đau có thể bị sưng phồng, nóng và đỏ.

Một khi đã mắc phải bệnh gút ban đỏ thì quá trình điều trị sẽ rất khó khan và đòi hỏi sự kiên trì, người bệnh khi phát hiện bệnh nên đi khám bác sĩ để nhận được liệu pháp phù hợp. Tuyệt đối không tự chữa mà không có cơ sở khoa học nào.

2 Trả lời “Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gút ban đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *