Bệnh gút giai đoạn cuối với những biến chứng nguy hiểm không thể bỏ qua

Bệnh gút giai đoạn cuối với những biến chứng nguy hiểm không thể bỏ qua
4.5 (90%) 6 votes

Bệnh gút là một bệnh rất nguy hiểm đặc biệt khi bệnh gút giai đoạn cuối. Đây là một bệnh khá phổ biến ở nam giới, thường là ở những người đã trưởng thành trong độ tuổi từ 35 trở lên. Những người này thường sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích, ít tham gia các hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy bệnh gút còn mang yếu tố di truyền, nghĩa là nếu trong gia đình có người bị gút thì rất có thể thế hệ sau sẽ có nguy cơ bị gút. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các giai đoạn bệnh gút nhé.

Bênh gút giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Bệnh gút chia làm các giai đoạn bệnh khác nhau, ở mỗi giai đoạn thì bệnh lại có những biểu hiện khác nhau và có những tác động nhất định đến cơ thể người bệnh.

Bệnh gút giai đoạn đầu không có bất kì một biểu hiện đáng chú ý nào, vì chỉ có nồng độ axit uric trong máu tăng cao, nếu không thăm khám thường xuyên thì sẽ rất khó phát hiện bệnh.

Ở giai đoạn cấp tính, gút có biểu hiện là một số vị trí có khớp sưng tấy, gây ra 1 cơn đau nhức duy nhất vào ban đêm sau đó không có bất kì một cơn đau nào xuất hiện cho tới vài tháng, vài năm thậm chí là vài chục năm sau. Tuy nhiên, vì mới ở giai đoạn đầu nên những biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với bong gân, nên cần chú ý và nhận tư vấn của bác sĩ.

Biểu hiện của bệnh gút giai đoạn cuối

Giai đoạn tiếp theo của bệnh là khi gút gây ra cho người bệnh những tổn thương vĩnh viễn đối với khớp và xương với những cơn đau kéo dài liên tục.

Sau giai đoạn này, bệnh chuyển sang giai đoạn cuối.

Bệnh gút ở giai đoạn cuối với những biến chứng nguy hiểm

Ở giai đoạn này, người bệnh phải đối mặt với những cơn đau ngày một nhiều hơn, dày đặc hơn, sự di chuyển, đi lại cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Khi đã bị bệnh gút giai đoạn cuối, bạn nên thăm khám thường xuyên để nhận được lời khuyên chính xác từ bác sĩ về phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh gút ở giai đoạn cuối do trong máu các axit uric bị tích tụ quá nhiều, khiến thận không thể lọc kịp các chất cặn bã từ cơ thể dẫn đến tình trạng suy thận hay sỏi thận.

Ngoài ra, ở giai đoạn cuối gút còn gây cho người bệnh những biến chứng vô cùng nguy hiểm cụ thể là các vấn đề về tim mạch như suy tim, nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới tử vong nếu không được chú ý.

Những người bệnh gút ở giai đoạn cuối hay bệnh gút giai đoạn đầu  đều cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc và nghỉ ngơi sao cho hợp lí để bảo vệ sức khỏe. Người bệnh cũng cần thăm khám thường xuyên theo định kì, để có thể theo dõi được tiến trình phát triển của bệnh từ đó điều chỉnh phương pháp điều trị sao cho hợp lí nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ một số điều mà bạn nên biết về bệnh gút giai đoạn cuối. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh bên những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *