Bị bệnh gút ăn được cá gì để tình trạng bệnh không nghiêm trọng hơn

Bị bệnh gút ăn được cá gì để tình trạng bệnh không nghiêm trọng hơn
4.6 (92%) 5 votes

Cá là một món ăn rất ngon , bổ và quen thuộc trong đời sống của mỗi chúng ta. Tuy vậy, khi bị bệnh gút, có những loại thực phẩm mà chúng ta phải hạn chếhoặc hoàn toàn kiêng bỏ. Vậy khi bị bệnh gút ăn được cá gì để tình trạng bệnh không nghiêm trọng hơn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi bị bệnh gút bệnh nhân có ăn cá được không?
Khi bị bệnh gút bệnh nhân có ăn cá được không?

Bệnh gút là căn bệnh xảy ra khi hàm lượng axit uric trong cơ thể vượt ngưỡng cho phép và tích tụ là thành các tinh thể rắn nhọn như mũi kim tại các khớp xương, gây ra những cơn đau khớp cấp hoặc nổi thành các u cục sưng tấy, nóng đỏ gây ra nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh.

Khi bị bệnh gút ăn được cá gì?

Người bệnh gút cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình, bởi người bệnh cần kiêng khá nhiều loại thực phẩm. Việc ăn uống không khoa học sẽ khiến bệnh trở nặng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tim, gan, phổi,.. Người bệnh được khuyên không nên ăn các loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao như thịt đỏ, nội tạng động vật, chất béo,.. Các loại ngũ cốc, rau xanh, trái cây là những thực phẩm được khuyến khích trở thành “bạn đồng hành” với bệnh nhân gút.

Như chúng ta đều biết, cá là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Thịt cá chứa nhiều đạm, vitamin D, axit béo omega 3 là những chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Ăn cá cũng được cho là giúp não bộ phát triển hơn, ngặn ngừa tình trạng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Nhiều ngời thắc mắc bệnh gút ăn được cá gì?
Nhiều ngời thắc mắc bệnh gút ăn được cá gì?

Vậy bệnh nhân gút có nên ăn cá hay không? Trên thực tế, bệnh nhân gút được khuyến cáo không nên ăn nhiều cá, đặc biệt là các loại cá biển như cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá cơm,… Nguyên nhân là do trong cá chứa hàm lượng purin rất cao, thường là trên 200 mg purin/100gram cá. Với hàm lượng purin này, khi vào cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh ra axit uric, tăng khả năng tích tụ axit uric thành các tinh thể, từ đó làm bệnh gút tiến triển xấu hơn.

Tuy nhiên, bệnh nhân gút vẫn có thể ăn một số loại cá có thịt trắng, chủ yếu là các loại cá sông với lượng vừa phải. Trong các loại cá sông thì hàm lượng purin ở mức thấp hơn, khoảng 100 mg%. Với hàm lượng như vậy, việc ăn cá sẽ giúp cơ thể bổ sung đủ chất đạm mà không gây ảnh hưởng xấu tới bệnh gút.

Việc tìm hiểu bệnh gút ăn được cá gì sẽ giúp các bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn, giúp đẩy lùi căn bệnh này. Chúc các bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe.

Có bài thuốc Đông y này, bệnh Gút nặng mấy cũng phải “chạy ngay”

Chỉ bệnh nhân mắc bệnh gút mới hiểu được những khó khăn khi kiêng khem trong ăn uống. Phần trên của bài viết đã trả lời câu hỏi bệnh gút có ăn được cá không giúp người mắc bệnh gút được giải đáp vấn đề này. Tuy nhiên, không lẽ người bệnh phải chung sống với gút cả đời với danh sách hàng chục món ăn ngon miệng phải kiêng ? Lối đi nào cho chứng bệnh này đây ?

Thông thường, người bệnh thường biết đến 2 phương pháp điều trị là Đông y và Tây y. Tây y chủ trị làm sao để giảm nhanh lượng axit uric trong máu, giải phóng các tinh thể urat trong các khớp xương giúp làm giảm nhanh các cơn gout cấp. Tuy nhiên, thuốc giảm đau là con dao hai lưỡi ngoài giảm đau thì thuốc còn gây nên các tác dụng phụ có ảnh hưởng nguy hiểm đến một số cơ quan khác của cơ thể như: ức chế hệ thần kinh trung ương, viêm dạ dày…. nên các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh không nên quá lạm dụng.

Ngược lại, Đông y điều trị bệnh gút thường dựa vào chứng và mạch. Đồng thời kết hợp với việc ăn uống kiêng cữ đúng mức. Bệnh lâu ngày thường làm khí huyết suy yếu, âm dương bất hòa, cần bồi bổ khí huyết Can Thận để nâng cao chính khí. Hiểu được vấn đề này, trải qua nhiều năm nghiên cứu và kế thừa thành tựu của bài thuốc cổ phương của ông cha để lại, đội ngũ lương y bác sĩ Tâm Minh Đường đã bào chế ra bài thuốc Tiêu Thống Khang chuyên trị gút.

Bài thuốc Đông Y Tiêu Thống Phong hỗ trợ điều trị Gút

Với các thành phần là thảo dược lành tính nhưng lại đặc trị gút, bài thuốc bao gồm: Tri Mẫu, Sinh Thạch Cao, Ngạnh Mễ, Chích Cam Thảo,  Bạch Thược, Mộc Thông, Xích Thược, Quế Chi. Đặc biệt, mỗi loại lại được gia giảm với một khối lượng nhất định đảm bảo phát huy được công dụng. Tất cả tạo nên một bài thuốc tuyệt vời cho người sống chung với gút và muốn thoát khỏi căn bệnh này.

TIÊU THỐNG KHANG – XÓA TAN ÂU LO GÚT

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các sản phẩm thuốc Đông y giả mạo, không rõ nguồn gốc. Nhưng khi đến với nhà thuốc Tâm Minh Đường, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng và công dụng của bài thuốc bởi:

Tiêu Thống Khang hoàn toàn là thảo dược tự nhiên, không thêm bất cứ hợp chất tân dược nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Không chỉ điều trị các triệu chứng của bệnh gút, mà còn cung cấp chất dinh dưỡng giúp can, thận tăng cường hoạt động thải độc hiệu quả và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Thuốc được điều chế từ nhà thuốc uy tín, nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các chuyên gia đông y hàng đầu, kinh nghiệm điều trị bệnh lâu năm trực tiếp thăm khám, kê đơn và bốc thuốc cho người bệnh.

Vườn trồng dược liệu chuyên biệt

Chỉ với mức giá 1.000.000 đồng/ 1 liệu trình 10 ngày uống

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

MIỀN BẮC

MIỀN NAM

3 Trả lời “Bị bệnh gút ăn được cá gì để tình trạng bệnh không nghiêm trọng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *