Cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Bệnh gút là một bệnh viêm khớp thường xảy ra ở nam giới do sự tích lũy axít uric trong máu. Ai đã từng bị gút mới thấu hiểu nỗi đau nhức đến khó chảy nước mắt mà căn bệnh này gây ra. Vậy tại sao bạn lại không tìm cách tống khứ nó đi, trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút, một trong số đó có thể kể đến cách dùng cải bẹ xanh chữa bệnh gút.

Cách chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh vô cùng đơn giản

Mẹo dùng cải bẹ chữa gút: Cải bẹ có vị hơi đắng nên nhiều nơi còn gọi là cải đắng luộc lấy nước uống hàng ngày thay nước lọc. Nên nấu loãng để dễ uống hơn. Các chất có trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải axít uric dư thừa.

Cải bẹ xanh 1

Lưu ý khi dùng cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Trong thời gian chữa trị bệnh gout, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến một số điều sau:

  • Không dùng các loại thuốc có khả năng làm tăng axít uric: thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt…
  • Không mặc quần áo hoặc đi giày quá chặt
  • Không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn
  • Uống nhiều nước lọc cũng như nước cải bẹ xanh.
  • Giữ gìn sức khỏe, hạn chế stress, mệt mỏi…

Các món ăn từ cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Người bị bệnh gout có thể bổ xung các bẹ xanh theo một số món ăn đơn giản giúp giảm bệnh gút rất hay lại nhiều dinh dưỡng như. thắc mắc quá

Món ăn 1: Cải bẹ xanh xào nấm rơm

Để cân bằng dinh dưỡng cho người bị bệnh gút thì người bệnh nên bổ xung thêm nấm rơm để giảm bệnh gút, tăng cường sức khỏe.

Món ăn chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

* Nguyên liệu: lấy 50g nấm rơm, 300g cải bẹ xanh.

* Cách chế biến:

  • Cải bẹ xanh rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Làm sạch nấm, cắt đôi.
  • Cho hành phi thơm và cho nấm vào đảo chín, cho tiếp gia vị đường, bột ngọt, nước mắm cho nấm thấm gia vị.
  • Sau đó cho rau cải vào xào tiếp và nêm nếm gia vị lại 1 lần nước và tắt bếp.
  • Ăn món này 2 lần/ tuần. và nấm cũng là thực phẩm nên hạn chế sử dụng cho người bị gút nên bạn cần chú ý ăn uống điều độ loại thực phẩm này để không làm bệnh nặng hơn.

Món ăn 2: Cải bẹ xanh nấu canh thịt bằm

Món ăn từ cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Món ăn từ cải bẹ xanh chữa bệnh gút

* Nguyên liệu: thịt bằm 100g, cải bẹ xanh 350g.

* Cách chế biến: 

  • Thịt heo băm nhuyễn, ướp gia vị nước mắm, hành khô, bột ngọt.
  • Rau cải bẹ xanh rửa sạch rồi đem cắt khúc vừa ăn.
  • Cho thịt vào rang qua dầu nóng cho thơm, khi thịt săn lại thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi.
  • Khi sôi cho tiếp rau vào nấu sôi 1 lúc cho rau chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Lấy ra ăn với cơm khi còn nóng giúp cải thiện bệnh gút rất tốt.
  • Nên sử dụng tuần 3 bữa thay đổi với các món khác để chữa gút và đỡ ngán khi sử dụng.

Xem thêm: Chữa bệnh gút bằng quả dưa chuột

Một số loại thực phẩm mà người bị gút đặc biệt cần tránh

Cá trích, cá ngừ, cá cơm: Có chứa hàm lượng đạm cao, chính vì thế người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn.

Sò: Cũng giống các loại hải sản khác, sò cũng giàu purin (chất tạo ra axít uric) vì vậy cũng cần tránh ăn sò khi bị gút.

Uống Rượu, bia: Rượu bia cũng là nguyên nhân làm axit uric tăng lên và ngăn cản sự đào thải chất độc này ra khỏi cơ thể.

Hạn chế ăn nội tạng động vật: vì các loại thực phẩm này chứa nhiều đạm và cholesterol.

Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hành, tỏi, tiêu…

Trên đây là một số món ăn từ cải bẹ xanh chữa bệnh gút. Hãy tích cực ăn rau xanh để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh khác nhé.




Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *