Ăn dâu tây mỗi ngày có thể giúp đẩy lùi bệnh gút

Ăn dâu tây mỗi ngày có thể giúp đẩy lùi bệnh gút
4.6 (91.43%) 7 votes

Gút là căn bệnh xuất hiện khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa purin, từ đó làm tăng sản xuất hoặc giảm đào thải axit uric, dẫn đến việc axit uric tích tụ lại thành chất rắn tại các khớp xương. Do đó, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh gút. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho bệnh gút.

gút nên ăn gì

Ăn gì tốt cho người bị gút

Loại thực phẩm đầu tiên mà người bệnh gút nên ăn là rau cải bẹ xanh. Trong cải xanh chứa hàm lượng purin thấp, đồng thời cải xanh cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric của cơ thể, từ đó giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gút. Cũng nằm trong số những loại rau mà bệnh nhân gút nên ăn, súp lơ chứa hàm lượng purin chỉ rơi vào 75mg%. Súp lơ có vị ngọt mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện, chính vì vậy được các bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân gút.

Dâu tây thực phẩm số 1 đẩy lùi bệnh gút

Trong số các loại hoa quả tốt cho bệnh gút thì dâu tây là loại quả được khuyên dùng nhất. Trong dâu tây chứa nhiều vitamin C – loại vitamin có tác dụng trong điều trị bệnh gút. Ngoài ra, dâu tây cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn bằng việc bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Cùng với dâu tây thì dứa là loại quả giàu axit hữu cơ tốt cho cơ thể, giúp giảm xơ vữa động mạch, chữa bệnh gút, viêm khớp một cách hiệu quả.

Củ cải và bầu là hai loại thực phẩm rất tốt cho người bệnh gút. Trong củ cải và bầu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, có tính mát, vị ngọt, giúp lợi tiểu, giải độc và có tác dụng lớn trong việc điều trị các bệnh về khớp nói chung, bệnh gút nói riêng. Trong hai loại thực phẩm này chứa nhiều nước, có tính kiềm và hầu như không chứa nhân purin.

dâu tây giúp cho người bị bệnh gút

Các loại hạt nói chung đều rất tốt cho bệnh nhân gút. Trong đó, đậu đỏ là loại hạt được các bác sĩ khuyên dùng vì có tính bình, vị ngọt chua, giúp thanh lọc cơ thể và trong thành phần hóa học gần như không chứa nhân purin, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân gút.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi: “bệnh gút ăn gì tốt?”. Việc trau dồi cho mình những kiến thức về bệnh gút nói chung, những thực phẩm tốt cho bệnh gút nói riêng sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi nỗi lo sợ về căn bệnh này. Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe để tận hưởng giá trị cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *