Đừng lầm tưởng rằng bệnh gút sẽ chừa người trẻ tuổi

Bệnh gút là một trong những căn bệnh ngày càng phát triển ở xã hội hiện. Số bệnh nhân mắc gút đang gia tăng hàng ngày hàng giờ với xu hướng mở rộng ra nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp và độ tuổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bệnh gút ở người trẻ tuổi và những tác hại cũng như cách phòng ngừa bệnh.

Gút là căn bệnh rối loạn chuyển hóa chất, hay được hiểu đơn giản là bệnh thừa đạm, biểu hiện bằng những cơn đau khớp cấp ở vùng ngón chân, cổ chân, tay và khuỷu tay. Bệnh phát triển có thể gây ra nhiều biến chứng cho các cơ quan nội tạng như tim, gan, phổi,.. ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.

Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh gút

nguyên nhân gút ở người trẻ tuổi

Trước đây bệnh gút được coi là căn bệnh của tầng lớp thượng lưu và thường chỉ gặp ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là sau tuổi 40. Tuy nhiên, với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, ngày nay rất nhiều người trẻ mắc bệnh gút và tầng lớp lao động cũng có khả năng cao mắc căn bệnh này.

Tại sao bệnh gout lại có xu hướng trẻ hóa

Nguyên nhân gây nên bệnh gút ở người trẻ tuổi là do lối sống không lành mạnh với việc sử dụng nhiều bia rượu và các chất kích thích. Những cuộc tụ tập, vui chơi không kiểm soát, những bữa nhậu liên tiếp, chìm trong men rượu là nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng số bệnh nhân mắc gút ở độ tuổi trẻ từ 20-30.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lí cũng là tác nhân dẫn đến thừa axit uric trong máu, gây nên bệnh gút. Rất nhiều người trẻ có thói quen ăn nhiều thực phẩm chứa chất đạm như thịt, cá, nội tạng động vật mà bỏ qua việc bổ sung cho cơ thể các vitamin và khoáng chất từ rau quả. Chính việc không cân bằng trong chế độ dinh dưỡng đã tạo điều kiện cho căn bệnh này xâm nhập.

Bệnh gút ở người trẻ tuổi gây ra rất nhiều trở ngại cho công việc cũng như cuộc sống của họ. Ở độ tuổi của việc học tập và công việc, người trẻ cần hoạt động rất nhiều. Thế nhưng những cơn đau của bệnh gút cản trở mọi hoạt động ấy, khiến người bệnh khó lòng hoàn thành được những dự định của mình, từ đó sinh ra tâm lí chán nản, căng thẳng và stress.

không nên nhịn tiểu lâu

Cách phòng tránh như thế nào

Để phòng ngừa bệnh gút ở người trẻ tuổi, các bạn cần có một thói quen sống lành mạnh với việc ăn uống hợp lí, hạn chế bia rượu và các chất kích thích, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng, từ đó bệnh gút sẽ không có cơ hội tấn công.

Tuổi trẻ là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Đó là quãng thời gian mà chúng ta sống, học tập và làm việc hết mình nhất. Hãy tận hưởng tuổi trẻ tươi đẹp bằng việc nói không với căn bệnh gút nhé.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *