Trả lời câu hỏi bệnh gút có được ăn trứng không ?

Trả lời câu hỏi bệnh gút có được ăn trứng không ?
4.7 (94.29%) 7 votes

Bệnh gút có được ăn trứng không có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Thật là đắn đo khi trứng là một thực phẩm quen thuộc và dễ ăn hàng ngày. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Bệnh gút có được ăn trứng không?

Trứng thực sự là một lựa chọn đơn giản, chúng rẻ và luôn có mặt trong tủ lạnh của chúng ta. Nhưng có lẽ bạn đã từng nghe về việc trứng có chứa nhiều purine, mà điều này thì không tốt cho bệnh nhân bị gút chút nào. Liệu đó có phải sự thật và người bệnh gút có được ăn trứng không hay là phải kiêng hoàn toàn.

Bệnh gút có được ăn trứng không?
Bệnh gút có được ăn trứng không?

Bạn đã thực sự hiểu về trứng

  • Trứng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm. Một quả trứng có thể cung cấp chất béo lành mạnh và khoảng 6 gram protein. Ngoài ra chúng còn cung cấp nhiều lợi ích khác bao gồm zeaxanthin (tốt cho mắt), lutein và cholin (tốt để cải thiện trí nhớ).
  • Tuy nhiên, lòng đỏ trứng cũng giàu cholesterol. Trung bình, một quả trứng có thể chứa khoảng 212 mg cholesterol. Có thể bạn nghĩ rằng tất cả những cholesterol đó sẽ đi thẳng vào mạch máu. Điều này không phải lúc nào cũng đúng.
  • Đối với hầu hết mọi người, cholesterol trong khẩu phần ăn uống chỉ một lượng nhỏ đi vào máu mà thôi. Theo hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ thì trứng không gây hại cho sức khỏe tim mạch, miễn là bạn ăn nó trong mức độ cho phép.
Dinh dưỡng của trứng
Dinh dưỡng của trứng

Quay trở lại vấn đề bệnh gút có được ăn trứng không, chúng ta sẽ căn cứ vào lượng purin có trong trứng. Theo các chuyên gia thì trứng có chứa purine thật, nhưng hàm lượng không hề cao. Và bạn hoàn toàn không cần kiêng trứng kể cả khi có bệnh gút.

Cách ăn trứng nếu bị gút

Vấn đề ở đây là bạn ăn như thế nào và số lượng ra sao. Trứng có rất nhiều cách chế biến, các thành phần bạn sử dụng có thể thúc đẩy phản ứng viêm ở gút chứ không hẳn là do trứng gây ra. Vì thế, để hạn chế tối đa những nguy cơ xấu, hãy ăn trứng một cách khoa học nhất. Dưới đây là một số gợi ý nếu bạn muốn bổ sung trứng vào bữa ăn:

Cách ăn trứng nếu bị gút
Cách ăn trứng nếu bị gút

Cách 1: Luộc trứng và ăn chúng với bánh mỳ.
Cách 2: Rán trứng bằng dầu oliu thay vì bằng dầu động vật nếu bạn muốn thưởng thức món trứng ốp hay trứng rán.
Cách 3: Sử dụng trứng ăn kèm với rau như một loại salad.
Lưu ý: Bạn không nên thêm muối vào món trứng, hãy ăn nhạt nếu có thể.
Bạn thấy đó, bệnh gút không phải quá khắc nghiệt như chúng ta tưởng. Có những loại thực phẩm không được khuyến khích và bạn cần tránh tuyệt đối. Nhưng vẫn có những món bạn có thể ăn một cách an toàn và thưởng thức chúng để giúp cải thiện tình trạng bệnh. Bạn hãy xem thêm những bài viết về chế độ ăn khác và đừng bi quan về việc ăn uống của chính mình.

Giờ thì bạn có còn thắc mắc bệnh gút có được ăn trứng không? Hy vọng những thông tin này có thể cung cấp kiến thức bổ ích đồng thời báo tin mừng cho những tín đồ yêu trứng mà đang phải sống chung với bệnh gút nhé.
Thân ái!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *